User Name Remember Me?
Password
Home Forums Register Members List Calendar Search Today's Posts Mark Forums Read

Liên hệ Donate

[Seishun 2015] Bông Hậu Contest

[Vietsub] News no Onna 2/11

Glass no Ie (Vietsub 9/9)

Topic nổi bật


Danh Sách Nghệ Sỹ

Phim Nhật Bản

Tin Tức

Go Back   Takky Fan Community Toshoshitsu Vietsub Drama

Reply
 
Thread Tools Display Modes
Old 07-30-2013, 07:00 AM   #1 Offline
ajisai
Teru Teru Bozu
Winner of Review phim Nhật 2013
ajisai's Avatar

Join Date: Sep 2009
Posts: 5,835
Jai Đẹp: 23
Thanks: 2,268
Thanked 3,943 Times in 3,038 Posts
Tokyo Bandwagon

Tokyo Bandwagon

[Only Registered Users Can See Links. Click Here To Register...]


Download Vietsub: [Only Registered Users Can See Links. Click Here To Register...] hoặc [Only Registered Users Can See Links. Click Here To Register...]

Thông tin chi tiết

* Tựa gốc: 東京バンドワゴン
* Tựa romaji: Tokyo Bandwagon
* Loại h́nh: renzoku
* Đài truyền h́nh: NTV
* Thời gian phát sóng: từ tháng Mười 2013
* Giờ phát sóng: 21:00, Chủ nhật
* Trang web chính thức: [Only Registered Users Can See Links. Click Here To Register...]

Tóm tắt nội dung

Gia đ́nh Hotta là chủ của Tokyo Bandwagon, một tiệm cà phê sách cũ nằm ở một khu phố cổ của Tokyo. Họ là gia đ́nh kiểu tứ đại đồng đường hiếm hoi c̣n sót lại ngày nay. Luật lệ nhà Hotta khá khác thường, và họ chuyên phá giải những biến cố lạ lùng xảy ra ở phố cổ. Ao, 26 tuổi, là con trai thứ 2 nhà Hotta và làm nghề hướng dẫn viên du lịch tự do. Dù chỉ là con trai người vợ bé của cha nhưng anh vẫn được nuôi dạy với tư cách con trai thứ hai trong nhà mà không gặp chút định kiến nào. Khoảng cách giữa thói hoang đàng và những biểu cảm u uất đôi khi của Ao khiến anh trở thành một kẻ sát gái khó cưỡng, nhưng rồi anh t́nh cờ gặp Makino Suzumi, một sinh viên đại học, và đem ḷng yêu cô sâu sắc.

Diễn viên


* Kamenashi Kazuya trong vai Hotta Ao* Tabe Mikako trong vai Makino Suzumi* Tamaki Koji trong vai Hotta Ganato* Hiraizumi Sei trong vai Hotta Kanichi* Kaga Mariko trong vai Hotta Sachi* Mimura trong vai Hotta Aiko* Inohara Yoshihiko trong vai Fujishima Naoya* Kaneko Nobuaki trong vai Hotta Kon* Mitsuishi Ken vai Ken* Bengal trong vai Yuen (Ryuen)
Các diễn viên khác

Taira Airi vai Hotta Ami
Ozawa Runa vai Hotta Kayo
Kimino Yuma vai Hotta Kento
Jonathan Sherr vai Maddock
Katagiri Hairi vai Manami

Thành phần sản xuất

* Nguyên tác (tiểu thuyết): Tokyo Bandwagon (tác giả: Shoji Yukiya)
* Kịch bản: Omori Mika
* Tổng giám chế: Ito Hibiki (伊藤響),
* Nhà sản xuất: Ikeda Kenji (池田健司), Akimoto Takayuki (秋元孝之), Harafuji Kazuteru
* Đạo diễn: Kariyama Shunsuke (狩山俊輔), Sugawara Shintaro (菅原伸太郎)
* Âm nhạc: Kaneko Takahiro

Ratings (Kanto):

01 08.8
02 08.2
03 07.8
04 06.3
05 06.2
06 06.8

source: [Only Registered Users Can See Links. Click Here To Register...] & [Only Registered Users Can See Links. Click Here To Register...]
 
Last edited by akachan; 12-21-2013 at 04:20 PM..
Reply With Quote
The Following User Says Thank You to ajisai For This Useful Post:
akachan (08-05-2015)
Old 08-31-2013, 01:15 AM   #2 Offline
darktyt
Moderator
darktyt's Avatar

Join Date: Dec 2012
Posts: 2,102
Jai Đẹp: 0
Thanks: 210
Thanked 1,184 Times in 918 Posts
Tokyo Bandwagon

Kamenashi Kazuya, Tamaki Koji & Tabe Mikako đồng diễn trong drama mùa thu 2013 "Tokyo Bandwagon ~ Shitamachi Daizoku Monogatari" của đài NTV


Kamenashi Kazuya, Tamaki Koji và Tabe Mikako sẽ cùng đóng trong phim truyền h́nh mùa thu 2013 "Tokyo Bandwagon ~ Shitamachi Daizoku Monogatari" của đài NTV, phim bắt đầu chiếu từ tháng Mười vào lúc 9pm Chủ Nhật.

Đây là lần đầu tiên kể từ sau 8 năm Tamaki Koji đóng phim truyền h́nh và trong bộ phim này Tamaki Koji sẽ vào vai người cha bất thường độc đáo tên Ganato của nhân vật chính tên Ao (Kamenashi Kazuya đóng). Bộ phim dựa trên bộ tiểu thuyết của Shouji Yukiya nói về gia đ́nh với 4 thế hệ cùng điều hành một quán cà phê và cửa hàng sách cũ, với những luật lệ kỳ quặc để giải quyết những t́nh huống bất ngờ xảy đến. Ganato thật tế là một tay rock huyền thoại, thích xuất hiện ở những nơi không ai t́m thấy và nói những điều kỳ dị với cụm từ ưa thích "LOVE dane". Mặc khác, Tabe Mikako sẽ đóng vai Makino Suzumi, nữ chính yêu Ao.

Tamaki Koji sẽ hát bài hát kết thúc cuối phim "Searchlight" và dự kiến sẽ phát hành vào ngày 27.11.

Các diễn viên khác:
Hiraizumi Sei thủ vai Hotta Kanichi, người ông của gia đ́nh, cha của Ganato.
Kaga Mariko thủ vai người bà đă mất và trở thành một linh hồn, là người kể chuyện trong phim.
Mimura thủ vai Aiko, chị của Ao và là người mẹ độc thân.
Kaneko Nobuaki thủ vai Kon, anh trai của Aoi, một nhà văn tự do, tự nhốt ḿnh trong nhà.
Taira Airi thủ vai Ami, vợ của Kon, người đă từng là một tiếp viên cabin.


source: [Only Registered Users Can See Links. Click Here To Register...]
 
Reply With Quote
Old 09-15-2013, 05:06 PM   #3 Offline
darktyt
Moderator
darktyt's Avatar

Join Date: Dec 2012
Posts: 2,102
Jai Đẹp: 0
Thanks: 210
Thanked 1,184 Times in 918 Posts
Inohara Yoshihiko (V6) sẽ tham gia đóng trong “Tokyo Bandwagon”


Inohara Yoshihiko (V6) cũng sẽ tham gia đóng trong "Tokyo Bandwagon shitamachi dai kazoku monogatari" với vai chính được đảm nhận bởi Kamenashi Kazuya (KAT-TUN).

Bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên "Tokyo Bandwagon" của Yukiya Shoji. Câu chuyện miêu tả cuộc sống của gia đ́nh Hotta, một gia đ́nh lớn kinh doanh cửa hàng cafe sách cũ trong ḷng thành phố Tokyo. Thích xen vào việc của người khác, gia đ́nh Hotta cố gắng giải quyết những trường hợp phát sinh bí ẩn trong khu vực của họ.

Inohara Yoshihiko (V6) thủ vai Fujishima Naoya, một chủ tịch IT và là người yêu sách cũ, đang đấu tranh để có được t́nh cảm của người chị cả Aiko. Đây là lần đầu tiên Inohara Yoshihiko và Kamenashi Kazuya làm việc cùng nhau trong một bộ phim truyền h́nh.

“Tokyo Bandwagon shitamachi dai kazoku monogatari” sẽ phát sóng bắt đầu từ ngày 12.10 (9PM, theo giờ Nhật)


source: [Only Registered Users Can See Links. Click Here To Register...]
 
Reply With Quote
The Following User Says Thank You to darktyt For This Useful Post:
ajisai (09-16-2013)
Old 07-14-2014, 01:43 PM   #4 Offline
Tiểu Ngư
Johnny Junior
Winner of Bông Hậu Contest 2015
Tiểu Ngư's Avatar

Join Date: Mar 2014
Location: Bạch Đà Sơn
Posts: 380
Jai Đẹp: 0
Thanks: 627
Thanked 753 Times in 359 Posts


Trước khi nói về bộ phim, tôi muốn trích 1 câu nói mà Kame đă từng nói để giới thiệu về bộ phim nói chung và nhân vật Ao nói riêng:

“Mỗi người chúng ta đều phải có niềm tin với t́nh yêu. Yêu măi măi là niềm tin không bao giờ thay đổi. Làm một người đàn ông tốt th́ phải gánh trên vai rất nhiều trách nhiệm, mọi người xung quanh có thể nói tôi yếu kém. Nhưng không sao, bởi sự trưởng thành và tích lũy kinh nghiệm không phải là quá tŕnh diễn ra một sớm một chiều. Tôi sẽ dựa vào chính bản thân ḿnh mà trở nên hoàn thiện hơn.”

Tập đầu tiên của bộ phim có thời lượng 70 phút, nội dung chủ yếu giới thiệu sơ lược về các mối quan hệ trong gia đ́nh, tuy dài ḍng nhưng cần thiết. Mở đầu là cảnh Ao say rượu bị bắt vào cảnh cục, sau đó khi được thả ra anh lại làm 1 cô gái sợ hăi:

“Tôi thiếu t́nh yêu, tôi không thể mở ḷng ḿnh mà tiếp nhận bất cứ thứ ǵ, hạnh phúc trở nên vụn vỡ, toàn bộ thế giới trong tôi đều thiếu t́nh yêu. Bởi v́ thiếu t́nh yêu, nên thế giới mới không công bằng.”

Chính xác đó là những lời anh nói đối với một cô gái xa lạ. Cô gái này là Suzumi v́ nghĩ anh muốn làm hại cô nên đă đẫy ngă anh, lại vô t́nh làm rơi chiếc túi xách có chứa đồ vật quan trọng. Ao nhặt được rồi đem chiếc túi về nhà, vậy là mối nhân duyên giữa Ao và Suzumi bắt đầu từ đó.

Bộ phim được thuật lại qua lời của bà nội đă qua đời nhiều năm. Bà xuất hiện với h́nh tượng thật hiền ḥa với bộ ki-mô-nô giản dị, ngồi chồm hổm ở một bên, mỉm cười nh́n người nhà của ḿnh ăn cơm vui vẻ.

Mỗi tập phim “Tokyo Bandwagon” đều làm tôi cảm động bởi đây là một bộ phim ấm áp, dễ chịu. Kame lần này diễn rất tốt, không c̣n h́nh ảnh (*)“Thiên chi kiêu tử” mà chúng ta thường thấy nữa mà là một Ao chân thành với tính cách tự nhiên, giản dị. Mà qua bao nhiêu năm, tôi cũng thấy anh chưa từng thay đổi, Kame ạ.

Đây tuy là bộ phim về gia đ́nh nhưng t́nh yêu đôi lứa cũng là một gia vị khiến bộ phim trở nên lối cuốn hơn. Trong phim có rất nhiều nhân vật mà mỗi nhân vật lại có câu chuyện t́nh yêu riêng, khúc mắc riêng. Ở những tập về sau, Ao lại bắt đầu có t́nh cảm với Suzumi, đây là lần đầu tiên anh thích một người con gái. Anh hy vọng có thể cùng Suzumi đi chụp ảnh, đợi cô suốt 1 đêm nhưng không có kết quả. Ao là một chàng trai có bản năng tự về rất cao, anh sợ yêu v́ sợ bị tổn thương nhưng khi gặp Suzumi, anh đă t́nh nguyện mở cửa trái tim, đón cô vào ḷng. Thế nên khi Suzumi không tới, anh đă tự nói với chính ḿnh:

“Đời người không thể quá quá điên cuồng, nếu không về sau sẽ bị tổn thương.”

“Ḱ thật tôi hiểu, không cần phải thấy cuộc đời này thật đẹp. Càng khao khát nhiều th́ chỉ càng tổn thương nhiều.” Anh đă tự hứa sẽ không uống rượu nhưng lại một lần nữa nhờ men say để an ủi chính ḿnh, nhờ men say để để bộc bạch nỗi ḷng với ông chủ quán, vẫn là câu nói: ”Tôi thiếu t́nh yêu, hạnh phúc luôn bị chính tay tôi phá vỡ, c̣n vết thương trong ḷng tôi th́ ngày một lớn hơn.”, làm cho ông chủ quán không khỏi xót xa, muốn an ủi chàng trai này. Ao chỉ có thể dùng rượu giải sầu, trút đi mọi phiền năo trong tâm hồn ḿnh nhưng vết thương ḷng do mẹ anh tạo nên đă làm thành vết khuyết trong trái tim anh. Mà vết khuyết này chỉ có t́nh yêu mới có thể lấp đầy, ẩn sâu trong cái vẻ ngoài bất cần ấy là một trái tim luôn khao khát yêu thương.

T́nh cảm giữa Kon và Ami cũng khiến tôi rất cảm động. Kon là anh trai của Ao và là một tác giả không gặp thời, hiện tại làm việc ở Tokyo. Một lần Kon và cha vợ xảy ra tranh căi, anh đă nghẹn ngào khi không kiềm chế được cảm xúc:

”Nhà của con đều ăn miso trắng, đó đă là thói quen rồi. Tuy trong nhà mỗi người mỗi tính cách khác nhau, ông nội là người cố chấp không chịu thay đổi, cha th́ việc ǵ cũng tự ư làm, chị hai luôn hiếu thắng, em út lại hư hỏng nhưng cả nhà luôn nhường nhịn nhau, con và họ có thể khác nhau nhiều điểm nhưng điểm chung nhất là chỉ ăn miso trắng thôi.”

Vợ của anh khi nghe những lời này th́ vô cùng kinh ngạc bởi anh chưa từng nói cho cô biết về thói quen này:

”Em cũng không biết anh thích ăn miso trắng, nhưng giờ trong nhà chỉ c̣n 1 loại miso khác do chính tay em làm mà thôi.”

Thói quen cũng là một cung bậc của t́nh yêu, nó xâm nhập vào cốt tủy mỗi người. Lúc đầu ta yêu nhau chính là bị đối phương hấp dẫn, có thể v́ người ấy đẹp cũng có thể v́ người ấy tài giỏi, nói chung người ta yêu phải có điểm ǵ đó thu hút ta. Kon đă quyết định bỏ đi thói quen thường ngày của ḿnh là ăn miso trắng, xem đó là một bí mật nho nhỏ để có thể ḥa hợp cùng vợ, tất cả cũng chỉ v́ *t́nh yêu*. Từng có 1 nghiên cứu cho thấy dù t́nh nhân có dung mạo như hoa như ngọc th́ chỉ sau 2 tuần, hứng thú dành cho người ấy cũng đă tiêu giảm đi. Chính là cảm xúc mà Koi dành cho vợ ḿnh không phải như vậy, sự tồn tại của cô là điều có ư nghĩa nhất, có thể khiến anh từ bỏ thói quen đă thấm vào xương máu của ḿnh. Giống như món ăn hợp khẩu vị hay không cũng chẳng quan trọng nữa, chỉ cần là món đó do chính Ami làm th́ Koi sẽ ăn hết, mà c̣n ăn rất ngon nữa.

Quay lại với Ao, anh làm tôi nhớ đến câu thoại trong 1 bộ phim nổi tiếng: ”Để không bị người khác cự tuyệt, cách tốt nhất là cự tuyệt người khác”(**). Ao tựa hồ cũng giống như nhân vật đă nói ra câu nói ấy, cho nên anh không hề tha thiết yêu thương cũng ít khi cùng anh chị ḿnh chơi đùa. Với đề văn “Ước mơ trong tương lai của bạn” Ao đă từng viết: ”Tôi muốn làm người thừa kế thứ tư tiệm sách của gia đ́nh.” nhưng nhiệt t́nh của anh sợ là vẫn chưa đủ bởi thân phận con riêng luôn là rào cản mà anh chưa vượt qua được. Anh cũng không xác định được ư nghĩa thực sự của t́nh yêu và hạnh phúc. Ao đối với cha ḿnh cũng có 1 phần oán giận. Giận v́ sao cha anh có mối quan hệ ngoài giá thú lại không chịu trách nhiệm khiến anh mang phận con riêng. Đối với mẹ ruột, anh cũng hận bà, hận là v́ nếu ngay từ đầu đă không muốn có anh th́ tại sao lại sinh anh ra. Từng là một đứa trẻ được cưng chiều, tuy khác mẹ nhưng anh chị luôn bao dung, săn sóc cho anh. T́nh thương của gia đ́nh khiến anh dần trở nên kiêu ngạo, cho nên cả nhà quyết định không chiều hư anh nữa, muốn anh sống tốt hơn th́ anh-đứa bé ngày ấy vẫn không hiểu chuyện lại cảm thấy hoang mang, lo sợ, không biết phải đi con đường nào mới đúng. Và Ao đă tự tạo cho ḿnh một bức tường thành để bảo vệ bản thân bởi anh không muốn bị thương tổn thêm 1 lần nữa. Người bên ngoài nh́n vào không hiểu, buông những lời vô tâm trêu ghẹo, vậy là anh trở thành một thiếu niên bất hảo hay đánh nhau với người ta.

Có một lần, Ao bị giam vào cảnh cục, ánh mắt của anh vẫn b́nh thản như chẳng có việc ǵ xảy ra. Tôi nghĩ lúc đó anh đă tự buông tha cho bản thân ḿnh rồi cho nên người ta xử lí anh ra sao đă không c̣n quan trọng. Lúc này cha của Ao là Ganato vào thăm con, ông chẳng những không trách phạt ǵ đứa con của ḿnh mà c̣n yêu thương nói:

“Nếu như con muốn, con có thể sống một cuộc đời theo ư ḿnh, không cần lo âu. Cha biết những lời này không thể làm con quay về nhưng dù con có trở nên như thế nào, có sai lầm, có ngu ngốc th́ con vẫn là báu vật, là bùa hộ mệnh của cha.”

Ganato không phải là một người cha mẫu mực, ông tuy đă sống hơn nửa đời người nhưng cách sống vẫn không khác ǵ lúc trẻ, sống ngẫu hứng theo ư ḿnh, làm ǵ cũng không nghĩ đến hậu quả. Nhưng Ganato là một người cha thương con hết ḷng, ông biết Ao từ lúc sinh ra đă tự ti, mỗi phút mỗi giây đều nhớ rơ ḿnh chỉ là một đứa con riêng bị mẹ ruột vứt bỏ.

Mà Ao à, hạnh phúc vẫn luôn ở xung quanh anh đó, nó không hề xa xôi như anh vẫn nghĩ đâu. Hạnh phúc là mỗi khi cha anh về nhà, vui vẻ nói: ”Cha đă trở về.”, anh cũng sẽ đáp lại: ”Mừng cha về nhà”, sau đó lại cho cha một cái ôm. T́nh cảm giữa cha mẹ và con cái chưa bao giờ như nhau, đạo lí đó, người trẻ tuổi sẽ không rơ. Chờ hiểu được cũng là lúc ḿnh không c̣n trẻ nữa, hoặc là cha mẹ đă sớm già đi. Ao ơi, thời gian không chờ đợi ai đâu, nó là một ṿng tuần hoàn dịch chuyển không ngừng nghĩ, cuộc đời này cho ta thật nhiều tiếc nuối nhưng sự tiếc nuối khiến ta đau đớn nhất chính là việc không thể sớm hơn 1 chút hóa giải hiểu lầm và khúc mắc giữa những người thân với nhau, bởi như tôi đă nói, thời gian không chờ đợi ai cả. T́nh yêu sẽ dẫn đến sai lầm khi ngay từ đầu ta hiểu sai về nó, mà hạnh phúc bất quá chính là khi ta gọi người, người sẽ có mặt ở đó để trả lời ta. May mắn làm sao khi ta biết người vẫn ở bên ta, vẫn c̣n đợi ta về nhà và cho ta một cái ôm thật chặt!

Dư vị ngọt ngào làm tôi nhớ măi là chuyện t́nh của Ao và Suzumi đă có một cái kết có hậu. Tôi có thể thấy cảnh tượng nhiều năm sau, khi Ao và Suzumi đă trở thành những ông lăo, bà lăo trông coi tiệm sách cũ. T́nh yêu của họ vẫn nhẹ nhàng như vậy, không tham luyến nhưng mỗi phút mỗi giây bên nhau đều là chân t́nh thực sự. Tôi nhớ đến một lần Ao đă hỏi Suzumi:

“V́ sao cô lại muốn làm vợ tôi?”

Đôi mắt Suzumi dịu dàng nh́n anh, kiên định đáp:

“Tôi có thể nói sao cho anh hiểu? Tôi chỉ biết tôi thích anh, tôi muốn được làm vợ anh.”

Cuộc sống chính là như vậy, tùy tâm-tùy ư-tùy cảnh.

2 người gặp nhau không bao lâu, cũng chẳng có kỉ niệm nào gọi là khắc cốt ghi tâm, mỗi lần hẹn ḥ cũng không tính là lăng mạn nhưng sự đồng điệu trong tâm hồn đă khiến 2 người gắn kết lại với nhau.

Ao may mắn v́ gặp được Suzumi.

Suzumi may mắn v́ gặp được Ao.

Nhờ có Ao mà Suzumi biết được cô cần phải làm ǵ với cuộc đời của ḿnh. Và nhờ có Suzumi, mà Ao đă hiểu thế nào là t́nh yêu thực sự, cô là ch́a khóa giúp anh t́m được ư nghĩa của hạnh phúc, lần đầu tiên trong cuộc đời anh đă thốt lên: ”Tôi thật hạnh phúc.” Và anh nhận ra ḿnh đang được sống chứ không phải chỉ đơn thuần tồn tại.

Người đến bên ta không hẹn trước, như một món quà bất ngờ mà cuộc đời ban tặng. Ư nghĩa của cuộc đời này là niềm tin, hy vọng, và khát khao vào những điều có ư nghĩa trong cuộc đời này. Anh biết điều đó, v́ em đă cho anh biết điều đó. Cảm ơn em v́ cho anh bước vào cuộc đời em, cảm ơn em giữa biển người mù mịt đă yêu anh, cảm ơn em đă cho anh hiểu thế nào là hạnh phúc, thứ mà anh ngỡ sẽ chẳng bao giờ với tới được trong góc tối của tâm hồn ḿnh. Câu nói *anh thật hạnh phúc* được anh thốt lên bởi v́ có sự tồn tại của em, với anh mà nói em chính là hạnh phúc!

(Tiểu Ngư lược dịch)

******
Chú thích:
(*) Thiên chi kiêu tử : ư chỉ con trời, quen được cưng chiều.
(**) Là câu nói nổi tiếng trong tác phẩm Đông Tà Tây Độc của Vương Gia Vệ, và người nói câu đó là Âu Dương Phong.

::::::::::::::::::::::::::::

"T́nh yêu có thể khắc vào tim ta những vết dao ứa máu. Nhưng may thay, chúng ta vẫn c̣n cả cuộc đời để chữa lành nó."

 
Last edited by Tiểu Ngư; 07-14-2014 at 08:38 PM..
Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to Tiểu Ngư For This Useful Post:
ajisai (07-14-2014), akachan (07-14-2014)
Reply


Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump   
All times are GMT +7. The time now is 09:16 AM.
Copyright ©2000 - 2018, Hotakky Community
vBulletin Skin developed by: Ho!Takky
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios